CÔNG DỤNG YẾN SÀO THÁI PHONG

 • Thứ ba, 23:59 Ngày 06/11/2018
 • Chim yến còn gọi là hải yến, có tên khoa học là Collocalia sp, thuộc họ Vũ Yến Apodidae. Chim yến thường ở những nơi rất hiểm hóc, có những mũi đá lởm chởm dựng đứng, và những mỏm núi cheo leo, phía dưới là vịnh nước đen sâu đầy đá ngầm. Ở Việt Nam, chim yến sống nhiều ở ven biển từ Quảng Bình đến Hà Tiên. Có ba vùng đặc biệt nổi tiếng: Cù lao Chàm (thuộc tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng), Mũi én và vùng biển thuộc tỉnh Khánh Hòa.

  Chim yến còn gọi là hải yến, có tên khoa học là Collocalia sp, thuộc họ Vũ Yến Apodidae. Chim yến thường ở những nơi rất hiểm hóc, có những mũi đá lởm chởm dựng đứng, và những mỏm núi cheo leo, phía dưới là vịnh nước đen sâu đầy đá ngầm. Ở Việt Nam, chim yến sống nhiều ở ven biển từ Quảng Bình đến Hà Tiên. Có ba vùng đặc biệt nổi tiếng: Cù lao Chàm (thuộc tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng), Mũi én và vùng biển thuộc tỉnh Khánh Hòa.

   

  Yến sào là tổ của con chim làm bằng chất nước dãi của chim yến. Tùy theo màu sắc và hình dạng người ta phân biệt tổ yến ra thành: Huyết, Hồng, Quang, Thiên, Bài, Địa.

  Ngày nay với kỹ thuật tiên tiến và am hiểu về đời sống của chim yến, con người đã nghiên cứu và xây dựng được những ngôi nhà yến có khả năng thu hút và tạo môi trường sống lý tưởng cho chim yến. Những ngôi nhà này đòi hỏi vốn đầu tư rất lớn, thời gian dụ yến khá dài đồng thời không sử dụng thức ăn nhân tạo mà loài chim này với bản chất hoang dã của mình vẫn bắt những côn trùng trong môi trường tự nhiên làm thức ăn.

  Chim yến nuôi trong nhà thường được con người lựa chọn thuần chủng thay vì yến thiên nhiên tự sinh tồn theo bản năng bầy đàn tự nhiên. Tổ yến nuôi trong nhà là những tổ yến được khai thác từ những loài chim yến A.Fuciphagus. Chim yến nuôi được xây nhà và nuôi trong nhà nhưng tổ yến vẫn có lẫn tạp chất với lông chim. Tổ chim yến nuôi có kích thước dài hơn, nhẹ hơn, và độ sâu cạn hơn so với tổ yến thiên nhiên do chất lượng của tổ yến phụ thuộc vào thức ăn và nơi trú ngụ của chim yến.

  Tổ yến nuôi có các thành phần Carbonhydrat, Glycoprotein, Amino acid, chứa hàm lượng sắt rất ít, không chứa chất khoáng ngoài ra còn rất dễ khai thác và làm sạch. Hiện nay số lượng nhà yến rất nhiều, vì vậy số lượng tổ yến nuôi tăng nhanh và dễ đáp ứng nhu cầu người sử dụng, giá cả của tổ yến nuôi thấp rất phù hợp với đa số người dùng hiện nay.

  Công dụng của yến sào:

  Theo tài liệu cổ: yến sào có vị ngọt, tính bình, bổ phế, tăng cường sức khỏe, tỉnh táo tinh thần, tăng cường trí nhớ. Yến sào có tác dụng đại dưỡng phế âm, ho lao thổ huyết, tri âm bổ thận, tráng dương ích khí, sinh tinh bổ tụy, tốt cho hệ tiêu hóa, có tác dụng bổ trợ rõ rệt đối với trẻ em, người già, người vừa khỏi bệnh. Dùng thường xuyên có tác dụng bảo vệ sức khỏe, điều hòa âm dương, làm đẹp da, chống lão hóa, hỗ trợ tuần hoàn, tăng hệ miễn dịch, loại trừ tạp bệnh.

  Kết quả phân tích hiện đại cho thấy yến sào rất giàu chất đạm (53-65%), các dưỡng chất khác (khoảng 10%), bột đường khoảng 38,7% ( acid sialic, hexosamine, hexose, deoxyexose), khoáng vi lượng (canxi, sắt, kali, phosphor, magne), glucosamin thiên nhiên (yếu tố cần thiết tạo nên sụn khớp), chất xơ... Thành phần đạm của yến sào chủ yếu là dạng hòa tan, dễ hấp thụ. Acid amin chiếm khoảng 6% có đủ 18 loại acid amin thiết yếu. Trong đó, amide, humin, arginine, cystine,histidine, lysine... chiếm tỷ lệ lớn.

  Với những công dụng tuyệt vời của yến sào, sản phẩm bổ dưỡng này được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng thường xuyên.

  Cách sử dụng yến sào:

  Để chế biến, người ta ngâm tổ yến vào nước ấm khoảng 1 giờ (đối với yến nuôi) hoặc 2 giờ (đối với yến thiên nhiên) cho nở hoàn toàn rồi loại bỏ tạp chất và lông chim, rửa sạch, để ráo, sau đó đem hấp (chưng cách thủy) với các thực phẩm khác.

  Nên ăn mỗi tuần một tổ yến 10gr là đủ. Cách đơn giản nhất là chưng với đường phèn. Bạn chưng cách thủy một lần 10gr, chia làm ba phần, ăn một phần rồi để trong tủ lạnh, cách ngày ăn một lần. Nếu không thích chưng bạn có thể hấp hoặc nấu cháo tổ yến, chè tổ yến để bồi bổ sức khỏe cho cơ thể.

  ...........................................................................................................

  CÔNG TY THỰC PHẨM NÔNG SẢN THÁI PHONG tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các loại Tổ Yến và các sản phẩm có tác dụng hỗ trợ sức khỏe khác, đến với Thái Phong, quý khách sẽ được tư vấn tận tình miễn phí về cách sử dụng các sản phẩm.

  Với mong muốn mang đến những thực phẩm chức năng tốt nhất góp phần bảo vệ sức khỏe cho mọi gia đình, Thái Phong luôn nỗ lực đầu tư cả về nhân lực, cơ sở vật chất hiện đại, xây dựng uy tín thương hiệu, niềm tin với khách hàng từ những sản phẩm mà Thái Phong cung cấp.

  Những sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ Thái Phong luôn luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng, đến với Thái Phong bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và chi phí. Với phương châm hoạt động “Bảo vệ sức khỏe của bạn là sứ mệnh của chúng tôi” hãy để chúng tôi góp phần nâng cao sức khỏe cho bạn!

  Tin tức & sự kiện
  TỔNG HỢP NHỮNG TIN LIÊN QUAN TỚI CHÚNG TÔI
  Hotline: 0906631180